Vẻ đẹp lung linh của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa đổ nước
Những thửa ruộng bậc thang trên vùng cao Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang lại bước ...
Những điểm du lịch tại Cần Thơ
(canthonay) - Cần Thơ là một thành phố nằm bên hữu ngạn sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đây là đô thị loại 1 và vùng kinh tế trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Khám phá Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam
(hochiminhnay) - Bảo tàng Fito là bảo tàng tư nhân của công ty dược phẩm Phito Pharma và cũng được biết đến với cái tên Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam tại địa chỉ 41 Hoàng Dư Khương, P12, Q10, TP. Hồ Chí Minh.
Những điểm du lịch tại Bắc Ninh
(bacninhnay) - Bắc Ninh là mảnh đất của nhiều địa danh nổi tiếng như Đền Đô, Đình Bảng, Chùa Phật Tích... Làng tranh Đông Hồ. Và nơi đây được biết đến là đất học, nơi sản sinh ra "một thúng ông Nghè, một bè ông Cống, một đống Trạng nguyên, một thuyền Bảng nhãn", trong đó có Thái sư Lê Văn Thịnh, người được coi là Trạng nguyên khai khoa cho nền giáo dục và khoa cử Nho giáo ở Việt Nam. Vietnamnay xin giới thiệu đến bạn đọc một số địa danh nổi tiếng trên mảnh đất này.
Những điểm du lịch tại An Giang
(angiangnay) - An Giang là một trong những tỉnh nổi tiếng của miền Tây sông nước với những cảnh đẹp thiên nhiên mê hồn cùng sự đa dạng về văn hóa, đã khiến bao lữ khách phương xa lưu luyến. Hầu hết du khách tìm đến An Giang đều tới những nơi quen thuộc như chùa Bà Châu Đốc, núi Sam, núi Cấm, lăng Thoại Ngọc Hầu, dãy Thất Sơn hùng vĩ, hay ngọn đồi Tức Dụp nổi tiếng. Vietnamnay xin tổng hợp gửi tới bạn đọc một số địa danh du lịch nổi tiếng của An Giang.
Những điểm du lịch tại Đà Nẵng
(danangnay) -  Du lịch là một trong những thế mạnh của Đà Nẵng trên cơ sở nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú và đa dạng. Thành phố nổi tiếng với thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Bà Nà - Suối Mơ, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển (Thanh Bình, Nam Ô, Xuân Thiều, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước). Lễ hội: lễ hội Quán Thế Âm, lễ hội Cầu ngư, hội làng Hòa Mỹ, lễ hội đình làng An Hải, lễ hội làng Tuý Loan, lễ rước Mục đồng…
Kỳ vĩ động Tú Làn ở Quảng Bình
(quangbinhnay) - Kỳ vĩ động Tú Làn ở Quảng Bình
Tuyệt tác của 4 câu cây nổi tiếng ở Đà Nẵng
(danangnay) - Tuyệt tác của 4 câu cây nổi tiếng của Đà Nẵng
Khu du lịch Bà Nà Hill hút khách trong đầu năm mới
(danangnay) - Bà Nà nằm trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1489 m so với mực nước biển, thuộc về dãy núi Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam. Đã từ lâu Bà Nà vốn nổi tiếng với những khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đặc sắc. Vào đầu năm 2014, Bà Nà Hills đã hoàn thiện Khu du lịch tâm linh: Lầu Chuông, tháp Linh Phong Tự và Nhà Bia cùng với Chùa Linh Ứng, đền Lĩnh Chúa Linh Từ… nổi tiếng lâu nay, dần ...
Vịnh Hạ Long được bình chọn là điểm đến lãng mạn năm 2014
Vịnh Hạ Long vừa lọt vào Top 10 điểm đến lãng mạn dành cho các cặp tình nhân dịp Valentine 2014 do Tạp chí National Geographic bình chọn.
Những ngôi chùa nổi tiếng trên đất mỏ Quảng Ninh
(quangninhnay) - Những ngôi chùa nổi tiếng trên đất mỏ Quảng Ninh
Chùa Trấn Quốc – Một danh lam nổi tiếng ở Hồ Tây
(hanoinay) - Chùa Trấn Quốc nằm ở bên Hồ Tây, thành phố Hà Nội. Chùa lúc mới được xây dựng, vào đời vua Lý Nam Đế (Lý Bôn hay Lý Bí 544-548), có tên là Khai Quốc và ở trên bãi Yên Hoa, bên sông Hồng. Khoảng niên hiệu Đại Bảo (1440-1442) đời vua Lê Thái Tông, chùa đổi tên là An Quốc. Đến năm 1615, đời Lê Kính Tông, bãi sông bị lở sát vào chùa, nhân dân phường Yên Hoa (sau này là Yên Phụ) mới dời chùa vào đảo Cá Vàng ở Hồ Tây, tức là địa ...
Trang  1 2 3 ... 28