Những đặc sản có một không hai của miền Tây
Những con đuông to tròn ngọ nguậy trong ...
Nhà hàng Việt Nam lọt vào top những nhà hàng đứng đầu Châu Á
(hochiminhnay) - Ẩm thực Việt Nam chắc không hẳn đã xa lạ với nhiều người trên thế giới. Bạn đã thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì quả thật đáng tiếc. Nhưng có 2 nhà  hàng được đánh giá và xếp trong top 10 nhà hàng tốt nhất của khu vực Châu Á của website Tripadvisor, được đánh giá cao bởi các món ăn Pháp và những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời ở những nơi này. Đó là nhà hàng La Villa French và Trois Gourmands.
Chả cá Lã Vọng được xác nhận kỷ lục châu Á
Chả cá Lã Vọng là 1 trong 10 món ăn đặc sản của Việt Nam được Tổ chức Kỷ Lục châu Á ghi nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á.
Nem nướng Ninh Hòa
(khanhhoanay) - Đây là một loại nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 30 km. Với loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng làm cho nem Ninh Hòa mang một đặc trưng rất riêng không đâu có được. Một món nướng ngọt thơm kết hợp với nước chấm và các loại rau kèm theo làm cho món ăn có trở nên hấp dẫn không chỉ những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa.
Những món ăn Việt Nam đoạt Kỷ lục châu Á
(hanoinay) - Đầu năm 2013, Việt Nam là một trong số 57 quốc gia được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận danh sách 12 món ăn nổi tiếng bao gồm Phở, Bún chả, Bún thang, Bánh đa cua Hải Phòng, Cơm chay Ninh Bình, Miến lươn Nghệ An, Phở khô Gia Lai, Bánh khọt Vũng Tàu, Gỏi cuốn Sài Gòn, Cơm tấm Sài Gòn, Bún bò Huế, Mỳ Quảng. Đến ngày 29 tháng 10 Việt Nam lại góp thêm 8 kỷ lục nữa và đây là những kỷ lục châu Á đầu tiên về đặc sản quà tặng ...
Những quán Phở nổi tiếng ở Sài Gòn
(hochiminhnay) - Phở là một món ăn quen thuộc nổi tiếng đặc trưng của Việt Nam và món phở đã được vinh danh xếp hạng 28 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới.
Bánh dày Quán Gánh
(hanoinay) - Bánh dày Quán Gánh có từ bao giờ, người làng Nhị Khê chẳng ai nhớ nổi chỉ biết rằng đã có từ lâu lắm rồi, người trong làng đã tạo nên chiếc bánh trong những lúc nông nhàn.
Mai Châu mùa em thơm nếp xôi
(hoabinhnay) - Bản Lác, Mai Châu -  Nơi in đậm bản sắc văn hóa người Thái trắng 5 dòng họ người dân tộc Thái sinh sống ở bản Lác là Hà, Lò, Vì, Mác, Lộc. Cho đến nay dân bản đã tồn tại được 700 năm. Trước đây dân bản chỉ sống dựa và nghề trồng lúa nương và dệt thổ cẩm. Sau này, chính nhờ vẻ đẹp tiềm ẩn của bản Lác đã dần được du khách khám phá. Và cũng từ đó mọi người trong bản đều làm về du lịch và cái tên bản Lác là một ...
Phá cách với Phở Vịt quay xứ Lạng
(langsonnay) - Phở là một trong những món ăn mang thương hiệu của Việt Nam. Và mỗi khi nhắc đến phở người ta không thể không nghĩ đến món Phở Hà Nội. 
Đặc sắc món thịt Rùa ở Miền Nam
(hochiminhnay) - Có một số thực phẩm chỉ để trưng bày theo quan niệm từ ngàn xưa của người dân như Phật thủ được bày trên bàn thờ hay con Rùa đội bia. Người miền Bắc thường dùng ba ba làm các món ăn khá ngon và độc đáo như: ba ba tần, ba ba nướng chả, ba ba om, ba ba nấu giả cầy có đậu phụ, chuối xanh, lá tía tô... nhưng với con rùa thì tối kỵ, không ai lại ăn thịt rùa bao giờ. Bởi vì:
Món canh cá Quỳnh Côi - Hương vị quê hương
(thaibinhnay) - Ngày nay món Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một đặc sản nổi tiếng địa phương của huyện Quỳnh Côi -  nay là huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Dẫu có đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy…
Rau dớn - Đặc sản người Thái vùng Tây Bắc
(laichaunay) - Rau dớn mà người Thái ở Lai Châu thường gọi là “pắc cút”. Đây là loại cây giống như cây dương xỉ, thân to, tán lá rộng, mặt lá có màu xanh nhẵn, cuống lá có lông. Loại cây này chỉ mọc ở vùng núi cao, nơi ngọn nguồn của sông, suối và thường mọc ở bờ suối, khe suối, nơi có độ ẩm ướt cao. Lá rau dớn non uốn cong như vòi con voi, có nhựa nhớt, cây xanh tươi tốt quanh năm. Người ta thường chỉ hái ngọn cong non, lá bánh tẻ để làm ...
Trang  1 2 3 ... 8