CHUYỆN TÌNH DƯỚI CHÂN THÁC TÁC TÌNH
Đặt chân đến thác Tác Tình (Lai Châu), không ít du khách đã bị chinh phục bởi vẻ đẹp của ...
Bạc Liêu tích cực chuẩn bị cho Festival Đờn ca tài tử 2014
Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết về công tác chuẩn bị cho Festival Đờn ca tài tử lần thứ nhất. 
Tìm hiểu về nghề gò đồng Đại Bái
(hanoinay) - Đại Bái cổ xưa còn có tên làng Văn Lãng, là làng nổi tiếng với nghề Đúc đồng truyền thống, từ xưa làng là đã sang chuyên sản xuất đồ đồng phục vụ về mặt dụng cụ gia đình, ban đầu mới chỉ làm nồi sanh thô sơ sau mới có ấm, mâm, chậu thau và cho đến đầu thế kỷ XI mới được phát triển mạnh nhờ công của ông Nguyễn Công Truyền lo tổ chức sản xuất và tạo mẫu, dân làng tôn ông là " Tiền tiên sư". Sản phẩm của làng dần nổi tiếng ...
Những thiền viện nổi tiếng ở Việt Nam
(hanoinay) - Những thiền viện nổi tiếng ở Việt Nam
8 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam
(hanoinay) - 8 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam
Nghệ thuật sơn mài, giấy dó Việt đến với công chúng Pháp
Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, Mai Đắc Linh - một họa sỹ trẻ của Việt Nam - đã giới thiệu các tác phẩm mới của mình với chủ đề "Niềm tin và Thời gian" tại phòng tranh Victoria’s Gallery ở Paris, Pháp.
Những pho tượng lớn nhất ở Việt Nam
(hanoinay) - Những pho tượng lớn nhất ở Việt Nam
Đánh đu cùng xuân
(hanoinay) - Trong những ngày Tết – Xuân của Việt Nam, ngoài cây nêu cao vút cùng với lá cờ lưỡi hỏ ngũ sắc ra, bao giờ người ta cũng dành một khoảng đất có cỏ ở bên sân đình hoặc sân chùa để làm bãi đu. Cây đu ngày xuân gắn liền với sư phồn thực, sự giao hoan. Nó tượng trưng cho sự bắt đầu mới mẻ, sự nảy ở ra cái mới, tình yêu.
Phong tục xin chữ đầu năm
(hanoinay) - Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già Bày mực tàu giấy đỏ Bên phố đông người qua Cứ mỗi khi Tết đến, Xuân về chúng ta lại nhớ tới một nét đẹp truyền thống của ông cha đó là  phong tục xin chữ đầu năm ngày Xuân mà tác giả Vũ Đình Liên đã khắc họa rõ nét trong những câu thơ trên.
Tết, xôn xao một tiếng xưa…
Tết Nguyên đán, người Việt ta có nhiều phong tục hay được gọi là thuần phong như khai bút, tịch điền, mừng tuổi...
16 tập tục kiêng kỵ ngày đầu xuân
Kiêng quét nhà vào ngày đầu năm, nếu quét thì để rác ở góc nhà, không nên đổ đi. Không nên mở tủ quần áo, nên lấy sẵn trang phục diện trong ngày mùng Một ra ngoài trước giao thừa...
Những món ăn đại kỵ trong dịp Tết Nguyên đán
Món ăn kiêng kỵ ngày Tết chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam.
Danh sách những chùa lễ tạ ngày cuối năm nhộn nhịp nhất
(hanoinay) - Theo quan niệm của người Việt, khi đã "kêu cầu" vào dịp đầu xuân thì đến những ngày cuối năm phải trả lễ. Cầu an, giải hạn, vay mượn ở đâu thì lễ tạ cũng ở đó. Do đó, vào những ngày giáp Tết, nhiều đền, chùa, miếu, phủ tấp nập dòng người đổ về lễ tạ cuối năm. Vietnamnay xin giới thiệu đến bạn đọc một số chùa chiền, đền phủ nổi tiếng trong những ngày cuối năm này.
Trang  1 2 3 ... 38