Học cách bán hàng từ trẻ nhỏ

(Chủ nhật, 06/05/2012 - 00:00)

Nếu bạn muốn cuộc trao đổi có ảnh hưởng tích cực thì đừng tự ái với câu nói trên.

Tôi có đọc được một nghiên cứu gần đây khẳng định nghi ngờ của tôi rằng hầu hết mọi người không nhớ những gì được trình bày cho họ trong một cuộc gọi bán hàng. Dữ liệu cũng cho thấy rằng thông thường một tuần sau khi gặp bạn, khách hàng sẽ chỉ nhớ duy nhất một điều. Và điều tệ hại là bạn không biết điều họ nhớ đó là gì.

Vậy các chuyên gia bán hàng phải giải quyết vấn đề này như thế nào?  Họ đã phải “gọt rũa thông điệp”  để đưa ra những thông tin "hấp dẫn, độc đáo và thể hiện được lợi thế". Dĩ nhiên viên đạn bạc cuối cùng: lời rao thang máy (thông tin giới thiệu về dịch vụ hoặc công ty bạn phải súc tích, cẩn thận, trau chuốt để người nghe kịp hiểu trong khoảng thời gian 60’- thời gian đi thang máy)

Đây là những gì bạn cần phải cân nhắc. Chúng ta đang ở trong thế giới quá tải về thông tin, dầy đặc các cuộc họp và lịch làm việc, quá nhiều thứ cho mỗi cá nhân có thể xử lý. Đối với mỗi sự lựa chọn quá trình ra quyết định cần sự tham gia của nhiều người. Và nhiều người trong số đó biết rất ít về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cũng chẳng ngạc nhiên là rất ít người nhớ đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Thường thì người nghe cũng chẳng hiểu nhiều về những gì bạn đang cung cấp.

Trẻ con muốn biết điều gì

Tôi có một cô con gái 9 tuổi. Các câu nó hỏi tôi rất đơn giản:

- Bố ơi bố làm việc gì?

- Tại sao người ta lại thuê bố làm?

- Tại sao họ không thuê người khác hoặc sao họ không tự làm?

Một trong những điều tuyệt vời của đứa trẻ 9 tuổi giống nhiều người mua hàng ngày nay: họ thiếu ngữ cảnh. Nên bất kỳ thông tin nào mà bạn cung cấp cho họ phải chọn ngôn từ mà họ có thể hiểu.

Người hay mua sắm, người làm IT hay làm kế toán biết gì về những thứ mà bạn muốn bán?  Hãy giới thiệu công việc kinh doanh của bạn bằng cách trả lời ba câu hỏi của đứa bé 9 tuổi đã hỏi trên.

Cách giới thiệu tốt nhất là làm cho người nghe hiểu ngay. Trong một thế giới mà sự quyết định được thực hiện chỉ với ít thông tin và bối cảnh thì trách nhiệm của chúng ta là phải đưa ra được một thông điệp rõ ràng và đáng nhớ cho tất cả người mua đều hiểu được dịch vụ (sản phẩm) mà bạn muốn giới thiệu.

Chúc bạn thành công!

Tổng hợp VIETNAMNAY.COM

Nguồn: inc.com