Vẻ đẹp lung linh của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa đổ nước

(Thứ 5, 12/06/2014 - 10:10)

Những thửa ruộng bậc thang trên vùng cao Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang lại bước vào mùa đổ nước, những tâm hồn yêu cái đẹp khắp lại háo hức rủ nhau lên đường.

 

vietnamnay.com ve-dep-lung-linh-cua-ruong-bac-thang-hoang-su-phi-mua-do-nuoc-default
Những ngôi nhà được dựng ngay gần ruộng bậc thang khiến cho vẻ đẹp của vùng cao cang thêm mê hoặc và lôi cuốn. (Ảnh: Đỗ Bình/Vietnam+)
Nhiều du khách trong và ngoài nước lặn lội tìm đến thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo, những nghệ sỹ nhiếp ảnh thì coi đây là địa điểm lý tưởng để sáng tạo nghệ thuật
Đến với Hoàng Su Phì những ngày đầu tháng 6, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được ngắm hàng nghìn thửa ruộng bậc thang trải đều tít tắp, uốn lượn bao quanh những sườn đối, lưng núi, lung linh dưới làn mây, tia nắng…
Những bức tranh tuyệt mỹ trong không gian bao la và hùng vĩ của đất trời vùng cao biên giới, ngỡ như là sự sắp đặt của tạo hóa. 
Thế nhưng, hàng nghìn ha ruộng bậc thang độc đáo ấy lại được tạo ra bởi công sức của những người nông dân nhỏ bé nơi đây để thuận lợi cho việc canh tác, sản xuất nông nghiệp.
Được công nhận là di sản cấp Quốc Gia từ năm 2012, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều du khách khắp nơi tìm đến. 
Hiện nay, Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với Công ty trách hữu hạn khám phá Khánh Hòa lên kế hoạch xây dựng thêm nhiều tour tuyến, mở rộng thêm các điểm dừng chân tại những nơi có cảnh đẹp để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, khám phá./.

vietnamnay.com ve-dep-lung-linh-cua-ruong-bac-thang-hoang-su-phi-mua-do-nuoc-default

Vào mùa đổ nước, những thửa ruộng bậc thang lung linh dưới ánh nắng mặt trời tạo nên một không gian thơ mộng, đầy hấp dẫn. (Ảnh: Đỗ Bình/Vietnam+)

vietnamnay.com ve-dep-lung-linh-cua-ruong-bac-thang-hoang-su-phi-mua-do-nuoc-default

Những thửa ruộng bậc thang lung linh dưới ánh nắng mặt trời tạo nên không gian thơ mộng, hấp dẫn. (Ảnh: Đỗ Bình/Vietnam+)